Thương em gái nghèo khó nên vợ chồng tôi cho mượn cửa hàng bán phở nhưng lại xảy ra chuyện lớn

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong khi gia đình tôi làm ăn ngày càng lên thì em gái lại gặp rất nhiều khó khăn, dù vợ chồng em ấy rất cần cù chăm chỉ. Thương em nên vợ chồng tôi cho mượn căn nhà cũ để em ấy lấy chỗ kinh doanh quán ăn.
Thương em gái nghèo khó nên vợ chồng tôi cho mượn cửa hàng bán phở nhưng lại xảy ra chuyện lớn
Chị cũng đang nghèo đây sao chẳng thấy vợ chồng em thương vậy? (Ảnh minh họa)

Do tu chí làm ăn nên nhiều năm nay kinh tế gia đình tôi cũng khá giả, sau khi mua được miếng đất mới, chúng tôi xây căn nhà 4 tầng khá đẹp, còn căn nhà cũ thì để cho thuê.

Trong khi vợ chồng tôi làm ăn khấm khá thì gia đình em gái lại phải chịu cảnh nợ nần, nhiều năm nay chưa trả hết. Vợ chồng em ấy cũng chịu thương chịu khó, nghĩ đủ mọi cách kiếm tiền nhưng chẳng hiểu sao cái nghèo vẫn đeo đuổi.

Thương em gái, tôi bàn với chồng là ngừng cho thuê căn hộ cũ, để cho vợ chồng em gái mượn làm quán bán hàng, kiếm đồng tiền nuôi các con và trả nợ. Tính chồng tôi cũng tốt nên anh ấy đã đồng ý ngay.

Sau khi mượn được nhà thì vợ chồng em gái tôi đã sửa sang lại mặt tiền và phòng ngoài để làm nơi bán phở. Nhìn quán sau khi sửa lại cũng khá bắt mắt, hi vọng với vị trí trung tâm sẽ có nhiều khách đến ăn.

Vào ngày khai trương, quán cũng khá đông khách, vợ chồng và các con tôi cũng đến ăn ủng hộ, khi đang ăn thì bất ngờ anh chị chồng tôi đến. Vừa bước vào cửa chị chồng đã hùng hổ tuyên bố đây là nhà của bố mẹ chồng, ai làm ăn buôn bán thì phải xin phép gia đình chị ấy, chứ vợ chồng tôi không có quyền hành gì.

Thấy tình hình căng thẳng, vợ chồng tôi vội chạy đến nói đỡ giúp các em, không ngờ vừa nhìn thấy mặt tôi, chị chồng nói: “Chị đang cần nơi để kinh doanh mà không có chỗ, thế mà em dâu lại ngang nhiên lấy nhà của bố mẹ chồng cho em gái ruột mượn. Chị cũng đang nghèo đây sao chẳng thấy vợ chồng em thương vậy?”.

Căn nhà này là của bố mẹ chồng cho chúng tôi nhưng chưa sang tên sổ đỏ nên gia đình chồng vẫn còn có quyền. Mà gia cảnh chị chồng thì cũng nghèo nên tôi thật sự đuối lý không thể nào nói nổi.

Đang chưa biết xử lý thế nào thì chồng tôi đưa ra thỏa thuận, hàng tháng sẽ biếu chị chồng tôi 7 triệu đồng, còn căn nhà này vẫn tiếp tục để cho em tôi mượn. Chị chồng rất hài lòng về số tiền chồng tôi đưa ra nhưng tôi thì toát mồ hôi hột.

Căn nhà này nếu cho thuê mỗi tháng cũng chỉ được 5 triệu đồng, thế mà tự nhiên chồng lại hào phóng tặng không mỗi tháng cho chị ấy 7 triệu đồng.

Khi trở về nhà tôi hỏi số tiền 7 triệu đồng sẽ lấy từ đâu để trả cho chị ấy? Chồng nói sẽ để cho em gái tôi trả số tiền đó coi như tiền thuê mặt bằng. Cứ ngỡ chồng tôi là người đàn ông tốt, ai ngờ lại là con người tính toán với cả em vợ.

Nếu tôi làm căng thì chuyện làm ăn của em tôi sẽ gặp khó khăn. Giờ mà để em tôi trả 7 triệu thì khác gì cho thuê còn đắt hơn người ngoài, trong khi em ấy cũng chưa biết kinh doanh lời lỗ ra sao. Theo mọi người bây giờ tôi làm sao để không phải chi 7 triệu cho chị chồng mỗi tháng đây?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật